0903 425 579

Rác vô cơ là gì? rác hữu cơ là gì?

Rác vô cơ là gì? rác hữu cơ là gì?

Với tốc độ phát triển nhanh và rất mạnh của xã hội hiện nay, rác thải của con người ngày càng được sinh ra nhiều hơn. Nhiều chất thải sinh ra cũng đồng nghĩa với việc ô nhiễm môi trường sẽ ngày càng trầm trọng hơn. Vì thế, việc phân loại rác thải từ nguồn là một việc hết sức cần thiết để giúp cho môi trường sống của chúng ta ngày càng xanh – sạch – đẹp hơn.

Có rất nhiều nguồn gốc của chất thải như chất thải sinh hoạt, chất thải xây dựng, chất thải công nghiệp và chất thải y tế; chúng thường các loại chất thải bẩn được xếp vào loại chất thải nguy hại nên sẽ có những hệ thống xử lý chất thải riêng.

Tuy nhiên, loại rác chứa đầy chất nguy hiểm tiềm tàng nhất mà chúng ta vẫn thờ ơ mỗi ngày đó chính là loại rác thải sinh hoạt của chính chúng ta tạo ra. Vì thế nên hôm nay bạn hãy cùng công ty thu mua phế liệu 365 tìm hiểu khái niệm rác thải vô cơ là gì? rác thải hữu cơ là gì? cách phân loại rác để giảm thiểu tối đa sự nguy hại và giữ gìn môi trường xung quanh nhé.

1. Rác vô cơ là gì?

Chúng ta có thể hiểu rác vô cơ là những loại rác không thể sử dụng được nữa cũng không thể tái chế được mà chỉ có thể xử lý bằng cách mang ra các khu chôn lấp rác thải như xỉ than, nilon, sành sứ, gạch, gỗ…những loại rác sau khi sử dụng xong không thể tái chế được và khi đó sẽ mang ra khu chôn lấp rác thải.

Để chung tay bảo vệ môi trường bạn nên hạn chế sử dụng các loại rác trên đây nhé. Đơn giản như khi đi chợ thay vì với từng loại thực phẩm bạn đều dùng 1 chiếc túi nilong màu, bạn có thể để trực tiếp chúng vào 1 chiếc giỏ chẳng hạn hoặc sử dụng các loại túi tự phân hủy đang có trên thị trường hiện nay. Bạn có lẽ sẽ giật mình khi biết rằng những chiếc túi nilong tưởng chừng như rất tiện lợi này chỉ bị phân hủy hết khi được chôn dưới lòng đất từ 400 – 600 năm hoặc dùng phương pháp thiêu đốt chúng tại lò hơi thôi.

2. Rác hữu cơ là gì?

Rác hữu cơ là các loại rác cũng dễ phân hủy như thức ăn thừa, rau củ quả, trái cây, bã trà, cà phê, cỏ, lá cây, rơm…

Những loại rác thải này bạn sẽ cho vào túi và đem ra giao cho các công ty thu gom rác, nếu không có thì bạn cũng có thể dán nhãn dán “Rác hữu cơ” vào túi rác. Những loại rác thải này sẽ được đem đi chế tạo thành phân bón. Hoặc những loại rác này sẽ được vận chuyển đến các làng nghề để tái chế thành các loại sản phẩm mới.

3. Rác tái chế là gì?

Những loại rác có thế tái chế như ,thùng carton, giấy báo, vỏ hộp sữa, vỏ chai, lon, sắt thép…bạn có thể đem đi bán cho các công ty thu mua phế liệu hoặc tặng cho những người thu gom ve chai.

4. Lưu ý

Các loại rác ngoại cỡ như kệ sách, tủ, giường chúng ta nên liên hệ với các công ty có chức năng vận chuyển và xử lý.

Những vật dụng hằng ngày như bình đựng nước, chai đựng nước tương, giấy vụn, bìa carton, nước mắm sau khi sử dụng xong bạn đừng vội bỏ đi hãy gom chúng lại bán cho những người thu mua phế liệu để tái chế những sản phẩm mới.

Cơ sở thu mua phế liệu 365

Địa chỉ: 1218 quốc lộ 1A, Phường Thới An, Quận 12, TPHCM

Hotline: 0903 425 579

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *