Giải pháp thu gom rác thải xây dựng

Giải pháp thu gom rác thải xây dựng

Tại TPHCM cũng như cả nước, nền công nghiệp càng phát triển dẫn đến sự phát triển kinh tế với tốc độ nhanh và mạnh hơn. Các hạng mục xây dựng cơ bản được đầu tư nhiều hơn, các công trình xây dựng mới mọc lên ngày càng dày đặc, đây là nguyên nhân chính khiến cho số lượng, chủng loại và khối lượng rác thải xây dựng không ngừng tăng lên mỗi ngày. Tuy nhiên thực tế cho thấy, hiện nay công tác thu gom phế liệu, phân loại và xử lý rác thải  từ xây dựng vẫn chưa mang lại hiệu quả cao, các loại hình thu gom rác thải xây dựng chưa đảm bảo đúng quy trình, tình trạng đổ xả trộm rác thải ra môi trường vẫn diễn ra, gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Đâu mới là giải pháp tối ưu cho vấn đề xử lý và thu gom rác thải xây dựng. Đây không chỉ là vấn đề của các ban ngành, cơ quan chức năng mà còn là của tất cả người dân sống và sinh hoạt trên địa bàn mỗi ngày.

Quy định về thu gom, đổ rác thải xây dựng và xử phạt chất thải rắn xây dựng hiện nay

Theo nghị định số Số: 38/2015/NĐ-CP – 24/4/2015 của chính phủ về quản lý chất thải và phế liệu thì

Theo quy định, để bảo vệ môi trường, các chủ nguồn thải không được tự ý xử lý chất thải xây dựng bừa bãi mà bắt buộc phải ký hợp đồng với đơn vị thu gom phế liệu rác thải, vận chuyển và xử lý chất thải này. Và tất nhiên, cung sẽ có cầu, để đáp ứng nhu cầu của cá nhân và nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ trên địa bàn TPHCM và một số tỉnh thành lân cận khác, công ty phế liệu Bảo Minh đã phát triển dịch vụ thu gom và xử lý rác thải xây dựng. Theo đó, các công tác vận chuyển, thu gom và xử lý luôn bảo đảm theo quy trình tối ưu, tiêu chí an toàn, đạt tiêu chuẩn môi trường.

Theo quy định tại Điều 7 Thông tư 08/2017/TT-BXD quy định về quản lý chất thải rắn xây dựng do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành như sau:

1. Chất thải rắn xây dựng (CTRXD) phải được thu gom, vận chuyển đến điểm tập kết, trạm trung chuyển và cơ sở xử lý được đầu tư xây dựng theo quy hoạch xây dựng được cấp có thẩm quyền phê duyệt hoặc cơ sở tái chế, công trình khác để tái chế, tái sử dụng.
2. Các phương tiện vận chuyển CTRXD phải là phương tiện bảo đảm các yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn, đã được kiểm định và được các cơ quan chức năng cấp phép lưu hành theo quy định.
3. Việc vận chuyển phải theo thời gian và lộ trình về tuyến đường, an toàn giao thông và tuân thủ các quy định của cơ quan có thẩm quyền về phân luồng giao thông tại địa phương.
4. Trong quá trình vận chuyển, phương tiện vận chuyển phải đảm bảo không làm rò rỉ, rơi vãi chất thải, gây phát tán bụi, mùi.
5. Trong trường hợp chủ nguồn thải tự vận chuyển CTRXD thì phải tuân thủ các quy định tại Điều này

Các phương pháp xử lý chất thải xây dựng:

Chúng tôi sẽ giới thiệu tới khách hàng các mặt hàng mà chúng tôi tiếp nhận xử lý, tái chế như:

Vật tư nhà cửa, công trình xây dựng, kiến trúc hạ tầng, cơ sở đã bị xuống cấp.

Các loại rác từ quá trình xây dựng như bao bì xi măng, gạch, vữa, bê tông, coppha..

Chúng tôi xử lý chúng bằng phương pháp sau:

  • Phương pháp nghiền, sàng: ứng dụng nhiều công nghệ, máy móc hiện đại, cho phép nghiền nhỏ các loại rác thải xây dựng như gạch, vôi vữa, bê tông,… thành nhiều kích thước khác nhau. Sản phẩm thu được có thể ứng dụng để làm vật liệu phục vụ nhu cầu xây dựng.
  • Phương pháp chôn lấp: phương pháp này áp dụng có loại rác thải xây dựng không có khả năng tái chế, tái sử dụng.
  • Phương pháp tái chế vật liệu xây dựng: rác thải xây dựng sau khi nghiền nhỏ ngoài phục vụ nhu cầu xây dựng tại chỗ còn có thể dùng để sản xuất các loại vật liệu khác như gạch lát nền, lát vỉa hè, đê chắn cát, chắn sóng…
  • Và một số phương pháp xử lý khác như đốt. ủ vi sinh..

Cơ sở thu mua phế liệu 365

Địa chỉ: 1218 quốc lộ 1A, Phường Thới An, Quận 12, TPHCM

Hotline: 0903 425 579

Công ty chúng tôi thu mua phế liệu giá cao số lượng lớn các loại phế liệu đồng, nhôm, inox, sắt thép,… với giá cao, đến thu gom tận nơi khắp tất cả các tỉnh thành toàn quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.