Đồng đen là gì?

Đồng đen là gì?

Đồng đen là hợp kim của đồng và thiếc, cũng có thể có kẽm. Chúng thường được dùng để đúc tượng. Nhiều kim loại gặp lạnh thì co lại, nhưng đồng đen gặp lạnh lại nở ra. Đồng đen có khả năng chống mài mòn cao nên còn dùng để chế tạo các ổ bi.

Theo một tài liệu khác cho biết đồng đen chính là đồng đỏ nguyên chất được pha với thiếc, lân tinh, măng gan, nhôm, silicon. Đồng đen Tiếng Anh gọi là bronze. Do các hợp chất tạo thành này rất dễ kiếm nên đồng đen thường có giá rẻ hơn so với các loại đồng khác.

Một số tài liệu khác khẳng định, đồng đen là một hợp kim có thành phần là đồng, chì, thiếc, vàng, cùng một số kim loại khác nữa. Để đồng đen có giá trị thì việc pha chế tỷ lệ phải hợp lý, tuy nhiên, chưa có tài liệu nào hướng dẫn pha chế cho đúng tỷ lệ.

Xem thêm: Thu mua phế liệu đồng

Đồng đen có thật hay không?

Chính vì có các ưu điểm đó nên trong lịch sử nhân loại nên có nhiều thời kỳ có phong trào chế tác và sử dụng kim loại đồng đen trong sinh hoạt. Ở khu vực Trung Đông thì còn có “Kỷ Nguyên Đồng Đen” bắt đầu khoảng gần 4.000 năm trước công nguyên. “Kỷ Nguyên Đồng Đen” kết thúc khi con người bắt đầu tìm ra sắt thép, bởi kim loại sắt thép có nhiều ưu điểm hơn đồng đen. Đồng đen gặp lạnh thì nở ra không giống các kim loại khác lại co lại. Như vậy, có thể thấy cái mà người ta gọi là đồng đen không có giá trị cao như người ta vẫn tưởng tượng.

Giá trị của đồng đen?

Giá đồng đen bao nhiêu tiền 1kg? đồng đen có giá trị như thế nào? đang là 1 con số bí ẩn. Một vài nguồn cứ liệu trên thế giới thì nói đồng đen chính là những thỏi uranium có hàm lượng thấp được quân đội Mỹ sử dụng phổ biến trong các thiết bị hàng không, quân sự, vũ trụ. Cũng theo nguồn cứ liệu này, đồng đen chỉ có ở một số nước như Lào, Thái Lan, Việt Nam, Myanmar. Không phải đồng đen có ở khắp nơi mà theo một vệt bắt đầu từ Hà Tĩnh, Nghệ An kéo về phía Tây qua 4 nước trên.

Cơ quan Hàng không vũ trụ NASA là nơi thu mua đồng đen cuối cùng sau khi qua các tay môi giới Thái Lan với giá hàng chục triệu USD một thỏi chỉ bằng bàn tay. Có lẽ nào vì thế mà kim loại đồng đen rất đắt?. Tuy nhiên, có thể nguồn tư liệu mang tính xác thực này cũng chỉ là chép lại từ những lời đồn thổi do giới lừa đảo tung ra.

Tác dụng của đồng đen theo các vua lừa bịp trong giới

Các truyền thuyết đồng đen chữa bách bệnh, có thể cải tử hoàn sinh. Đồng đen đổi màu, Và truyền thuyết còn cho rằng đưa gương lại gần đồng đen gương sẽ tự vỡ, đổ lửa lửa sẽ không cháy vì phóng xạ.

Nhưng tôi đã làm vậy nhưng chắc chắn mọi điều không như truyền thuyết.

Trong quá trình kỳ công tìm hiểu từ giới lừa đảo đồng đen trên cả nước, tôi phát hiện ra rằng họ cũng chẳng biết đồng đen là thứ gì. Chẳng qua là họ bịa ra về việc đồng đen có tính phóng xạ khiến người bệnh lành, gương vỡ, lửa tắt ngay, vàng đổi màu, chỉ là những câu chuyện thần bí, bịa đặt mà giới lừa đảo dựng lên để lừa dối, tạo lòng tin, bịp bợm, kiếm chác từ người tham của lạ, tham kiếm tiền của trời mà thôi.

Công ty chúng tôi thu mua phế liệu giá cao số lượng lớn các loại phế liệu đồng, nhôm, inox, sắt thép,… với giá cao, đến thu gom tận nơi khắp tất cả các tỉnh thành toàn quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.